Hướng dẫn xử lý trường hợp khi máy in bị kẹt giấy

Máy in là một trong những công cụ phổ biến và không thể thiếu trong các doanh nghiệp, cơ quan và văn phòng công ty. Tuy nhiên, khi sử dụng máy in liên tục và với tần suất cao, chúng ta có thể gặp phải tình trạng máy in bị kẹt giấy. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, và chúng ta hãy cùng tìm hiểu và tìm cách khắc phục vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân làm cho máy in bị kẹt giấy

Lỗi do giấy in có chất lượng không đảm bảo

Có nhiều loại giấy in với độ dày và mỏng khác nhau, vì vậy bạn cần lựa chọn loại phù hợp với máy in của mình. Không nên chọn giấy quá dày hoặc quá mỏng, và cũng không nên chọn giấy không đồng đều, vì điều này có thể gây ra tình trạng kẹt giấy.

Lỗi giấy in bị ẩm

Trong quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không đúng cách, nếu vô tình làm nước rơi vào máy in, giấy in sẽ bị ẩm ướt. Khi kéo giấy đi qua các linh kiện của máy in, có thể xảy ra tình trạng giấy bị mắc vào và gây kẹt.

Các nguyên nhân làm cho máy in bị kẹt giấy

Lỗi do trục kéo giấy in bị mòn hay rỉ

Khi sử dụng máy in trong thời gian dài, trục kéo giấy in sẽ bị mòn dần. Điều này là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy in bị kẹt giấy. Khi trục kéo giấy bị mòn, có thể sẽ kéo nhiều tờ in cùng một lúc và không đảm bảo việc lấy giấy in chuẩn. Điều này dẫn đến tình trạng kẹt giấy.

Lỗi do rách bao lụa

Có thể lỗi này xảy ra do một vật gì đó rơi vào máy hoặc trong quá trình sử dụng, giấy có kẹp bấm vô tình làm rách bao lụa mà bạn không biết. Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều, dẫn đến trang in bị lệch sang một bên. Vì vậy, nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên khi gặp kẹt giấy mà không tìm ra nguyên nhân chính xác, hãy nghĩ ngay đến khả năng máy in bị rách bao lụa.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in khi bị kẹt giấy

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn nghe thấy tiếng máy in dừng chạy và nhận thông báo kẹt giấy, hãy mở máy ra để kiểm tra xem có giấy bị kẹt hay không. Tuy nhiên, không nên kéo giấy trực tiếp từ khay, vì điều này có thể gây hỏng Trống mực.

Để xử lý tình huống này, trước tiên bạn cần tắt máy in, sau đó mở phần nắp đậy ở phía trên máy và nắm chặt phần gờ. Tiếp theo, từ từ kéo giấy ra khỏi máy in.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in khi bị kẹt giấy

Để đảm bảo an toàn, bạn nên lấy hộp mực ra khỏi máy và kéo giấy bám vào thanh cuộn ra ngoài.

Lưu ý rằng giấy đang in sẽ có nhiệt độ cao, vì vậy bạn cần chờ cho nó nguội hoàn toàn trước khi lấy ra. Nếu bạn đã lấy giấy ra nhưng máy vẫn báo kẹt, hãy kiểm tra kỹ xem có mẩu giấy bị rách dính ở đâu đó trên đường đi của máy in không. Cuối cùng, hãy lắp lại hộp mực và tiến hành quá trình in ấn như bình thường.

Phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt bằng cách nào?

  • Hãy sử dụng mực in chất lượng để tránh việc mực rơi vào linh kiện máy và gây ảnh hưởng không tốt đến bộ sấy.
  • Hãy sử dụng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều loại giấy khác nhau, hãy sử dụng một loại giấy cho mỗi lần in và sau đó thay giấy khác.
  • Khi đặt giấy vào máy in, hãy chú ý để giấy thẳng và khớp với khung máy, sau đó kiểm tra xem có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang không.
  • Để tránh tình trạng giấy kẹt, hãy tránh sử dụng giấy đã lâu hoặc giấy đã bị ẩm để in.

Để đảm bảo máy in hoạt động tốt nhất, trước khi sử dụng, hãy kiểm tra chất lượng giấy in để tránh tình trạng máy in bị kẹt giấy.

Dưới đây là những nguyên nhân gây kẹt giấy liên tục trên thanh lý máy in và cách xử lý, sửa lỗi một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết cách xử lý tình trạng kẹt giấy để không bị gián đoạn và tiết kiệm thời gian trong công việc.

Rate this post

Hướng dẫn xử lý trường hợp khi máy in bị kẹt giấy