Lỗi Replace toner – Toner low- No toner cartridge máy in Brother

Tình trạng máy in báo hết mực sau một thời gian sử dụng  là điều bình thường. Khi đó, bạn phải thay hộp mực mới để duy trì sự vận động của máy. Khi đó bạn sẽ thấy màn hình của máy in Brother thông báo Replace Toner ( đa số các dòng máy in đời mới của hãng Brother đều có màn hình hiển thị thông báo)

Sửa lỗi Replace toner máy in Brother

Vậy lỗi Replace Toner trên máy in Brother là gì ?

Replace Toner có nghĩa là cần phải thay thế hộp mực khác hoặc  thay mực máy in Brother . Khi màn hình máy in  xuất hiện những thông báo lỗi như vậy thì bạn cần phải thay thế hộp mực mới.

Đối với những dòng máy in brother  không có màn hình hiển thị thì chúng sẽ thông báo lỗi error sáng đèn Toner  ví dụ như máy in Brother HL 2321D ở máy in thay cho thông báo lỗi Replace Toner .

lỗi error sáng đèn Toner

Máy in báo lỗi Toner low ?

Khi máy in xuất hiện thông báo toner low thể hiện sự thông báo đến người sử dụng về dung lượng mực in trong bình còn rất thấp, sắp hết để người dùng chuẩn bị mực in để thay thế. Khi nhận được cảnh báo này từ máy in tức là chúng ta vẫn có thể in tiếp tục được cho đến khi máy báo lỗi replace toner cartridge thì mới không thể tiếp tục in được nữa.

Máy in báo lỗi No toner cartridge

No toner cartridge  có nghĩa là thông báo rằng máy in chưa có hộp mực. Và nếu bạn đã thao tác gắn hộp mực vào rồi mà máy vẫn báo lỗi thì khả năng rằng bạn chưa gắn đúng hoặc chưa gắn khớp, hãy thử tháo ra và gắn lại xem sao nhé!

Nếu màn hình thông báo dòng lệnh “Open the front cover replace toner cartridge” có nghĩa là  mở nắp trước của máy in ra để thay thế hộp mực.

Máy in báo lỗi Replace toner

Nguyên nhân máy in báo lỗi Replace toner 

Dòng máy in của hãng brother được lập trình dựa trên bộ đếm số trang in của một hộp mực.

Tùy vào từng dòng máy in Brother mà in được số trang giấy khác nhau , thông thường một hộp mực brother in được khoảng từ 1500 đến 2600 trang. Nếu bạn đã  in tới mức quy định của số trang in này thì đồng nghĩa với tuổi thọ sử dụng của hộp mực này đã hết, lúc này máy in sẽ hiển thị thông báo “replace toner” và ngưng chức năng in cho đến khi bạn thay thế hộp mực mới.

Tuy nhiên, khi máy in chưa hết mực vẫn thông báo lỗi replace toner thì nằm ở nguyên nhân khác.

Đối với dòng máy in Brother , để quản lý lượng mực in trong hộp mực của máy in, các nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ chip mực máy in hoặc công nghệ tính toán số vòng quay của hệ cơ máy in. Số vòng quay giới hạn cho máy in trong khoảng 2500 – 3500 trang tùy loại. Khi hết giới hạn, hệ bánh răng sẽ tự động gạt lại chốt Reset làm máy in không in được nữa dù lượng mực in còn rất nhiều. Lúc này, bạn cần có phương án xử lý máy in brother báo lỗi toner.

Sửa lỗi Replace toner – Toner low- No toner cartridge máy in Brother

Như chúng tôi đã phân tích trước đó, Nếu trường hợp máy in báo lỗi replace toner do hết mực bạn chỉ cần thay hộp mực mới máy sẽ tiếp tục cho in . Bạn có thể tham khảo dòng thu mua máy tính cũ sử dụng cho các máy in Brother hiện nay.

thay mực máy in brother

Trường hợp còn lại, hộp mực vẫn còn đầy nhưng máy in vẫn báo lỗi Replace toner , trường hợp này phải xử lý bằng lệnh reset :

Cách 1: Máy in brother báo lỗi toner low

-Bước 1: Tắt nguồn và mở nắp cửa máy in.

Lỗi Replace toner máy in Brother

-Bước 2: Giữ đồng thời phím Go trong khoảng 15 giây và bật công tắc nguồn.

-Bước 3: Thả nút Go đợi khoảng 5 giây , ấn nút Go 2 lần.

-Bước 4: Đợi khoảng 5 giây ấn nút Go 5 lần. Tiếp tục đợi khoảng 5 giây khi máy in hiển thị 4 đen thì đóng nắp lại.

Tiến hành 4 bước trên hoàn thành, máy in brother báo lỗi toner sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Cách 2:

  • Bước 1: Tháo nắp bảo vệ – nơi chứa hệ bánh răng của hộp mực máy in, lắp lò xo gạt.
  • Bước 2: Xoay bánh răng hình bán nguyệt.
  • Bước 3: Lắp bánh răng Reset.
  • Bước 4: Gắn nắp đậy lại.
  • Bước 5: Đưa hộp mực vào máy in, máy in sẽ tự động quay hệ cơ làm cho cần gạt reset chạm vào vị trí reset trên máy in.

Đối với một số dòng máy in không thấy lò xo reset ví dụ :   Brother HL-2240  nên mở nắp máy => tắt nguồn => bấm nút Go => bật nguồn => giữ nút Go từ 15 – 20 giây => thả nút Go đợi khoảng 5 giây => nhấn nút Go lần 2 rồi đợi khoảng 5 giây => bấm nút Go 5 lần đợi 5 giây đóng nắp máy lại là xong.

Việc reset hộp mực cần có kỹ thuật và sự thận trọng, chỉ cần 1 thao tác sai nhỏ cũng dẫn đến tình trạng máy in brother báo toner không thể reset được. Chính vì thế, nếu quý khách hàng chưa tự tin có thể giải quyết hãy liên hệ đến các đơn vị thu mua máy in sửa chữa máy in để được kỹ thuật xử lý an toàn và nhanh chóng.

Công ty Tin Học Thành Đức là đơn vị sửa máy in, nạp mực máy in chuyên nghiệp , uy tín tại địa chỉ : 58 Mã Lò , Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân , HCM ; quý khách cần tư vấn hỗ trợ kỹ thuật hãy liên hệ trực tiếp đến Bộ phận kỹ thuật : 0888.799.559 giúp quý khách hàng xử lý lỗi máy in báo replace toner

5/5 - (1 bình chọn)

Lỗi Replace toner - Toner low- No toner cartridge máy in Brother Lỗi Replace toner - Toner low- No toner cartridge máy in Brother