Máy in màu bị sọc ngang

Có nhiều nguyên nhân khiến máy in màu bị sọc ngang và không ra đều mực. Một trong số đó là máy in bị tắt đầu phun, bị nghẹt mực hoặc không ra đều mực gây hiện tượng sọc ngang trên bản in. Đối với máy in laser màu, thường xảy ra tình trạng hư gạt mực, drum mực, trục xạc và các linh kiện khác. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử làm sạch đầu phun, kiểm tra và làm sạch các linh kiện bị nghẹt mực, hoặc thay thế các linh kiện hỏng. Nếu không tự khắc phục được, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy in để được tư vấn và sửa chữa kỹ thuật.

Giới thiệu về các dòng máy in màu HP – Canon – Brother – Epson

Để khắc phục vấn đề máy in bị sọc ngang, trước tiên chúng ta cần hiểu về cấu trúc và chức năng của các dòng máy in màu khác nhau. Tùy thuộc vào từng dòng máy in khác nhau, chúng ta sẽ có các phương pháp khắc phục và sửa chữa máy in màu bị sọc ngang, sọc dọc, mất màu, lem mực, hoặc in ra giấy trắng.

Giới thiệu về các dòng máy in màu HP – Canon – Brother – Epson

Có hai loại máy in màu chính là máy in phun màu (sử dụng mực nước) và máy in Laser màu (sử dụng mực bột). Hai dòng máy in này có cấu trúc và chức năng hoàn toàn khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào loại máy in của bạn, ví dụ như HP, Canon, Brother, Epson, chúng ta sẽ có các phương pháp sửa chữa máy in màu khác nhau.

Cách xử lý máy in phun màu bị sọc ngang – Hp – Canon – Brother – Epson

Máy in phun màu sử dụng cơ chế in phun điện tử với đầu phun làm chủ yếu và sử dụng mực nước. Vì vậy, máy in phun màu thường gặp hiện tượng bị sọc ngang hoặc không đều mực. Có một số lý do cho hiện tượng này:

1. Máy in phun màu không được sử dụng trong một thời gian dài: khi sử dụng lại, máy in có thể bị sọc ngang giống như các dòng máy in hp – canon – Epson – Brother.

2. Máy in màu vẫn được sử dụng thường xuyên nhưng đôi khi bị sọc ngang hoặc sọc dọc: đây là hiện tượng đầu phun bị tắt.

3. Máy in bị hết mực, do đó đầu phun không thể hút mực và không đủ mực để in – ta cần phải nạp mực màu cho máy in.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng máy in màu Epson, Canon bị sọc ngang như máy in bị bẩn, bộ hút mực bị hỏng, cảm biến không hoạt động… Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng này?

Cách xử lý máy in phun màu bị sọc ngang – Hp – Canon – Brother – Epson

Để giải quyết vấn đề máy in màu bị sọc ngang, chúng ta có thể thực hiện các bước từ đơn giản đến phức tạp như sau: trước tiên, làm sạch đầu phun bằng chức năng clear có sẵn trong trình điều khiển máy in; sau đó, ngâm súc đầu phun bằng dung dịch chuyên dụng; tiếp theo, vệ sinh thước đầu phun; kiểm tra và thay thế bộ bơm hút mực; trong trường hợp nghiêm trọng hơn, ta cần phải thay đầu phun mới.

Sửa lỗi sọc ngang của máy in màu bằng cách vệ sinh đầu in bằng trình điều khiển máy in

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm sạch đầu phun của máy in màu Epson – Canon – Brother.

Bước 1:

Thay thế bộ bơm hút mực mới cho máy in màu.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in màu bị sọc ngang cho các dòng máy in Laser màu

Có nhiều cách để khắc phục lỗi sọc ngang trên máy in laser màu khi gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên, cách xử lý sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng dòng máy in cụ thể.

Đối với các dòng máy in cũ như HP CP 1025, HP MFP M176 / HP M177, HP M277, HP M252, Hp M254, bạn có thể thử các phương pháp sau để khắc phục lỗi sọc ngang:
1. Kiểm tra và làm sạch trục truyền mực: Đôi khi, sọc ngang có thể do mực bẩn hoặc cặn bẩn trên trục truyền mực. Bạn có thể làm sạch trục này bằng cách sử dụng bông gòn hoặc vật liệu tương tự.
2. Kiểm tra và thay thế hộp mực: Nếu hộp mực đã cũ hoặc gần hết mực, có thể gây ra sọc ngang. Thử thay thế hộp mực mới và kiểm tra xem có còn xuất hiện sọc ngang hay không.
3. Kiểm tra và thay thế trống in: Trống in có thể bị hư hỏng hoặc gãy, gây ra sọc ngang trên bản in. Thử thay thế trống in mới và kiểm tra xem tình trạng có cải thiện hay không.

Đối với các dòng máy in laser màu canon như Canon 621, Canon 623 và các dòng Brother như L3551CDW, Brother L3230, Brother L8690, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau: Kiểm tra và làm sạch trục truyền mực: Tương tự như các dòng máy in HP, bạn có thể làm sạch trục

Để khắc phục vấn đề máy in laser màu bị sọc ngang, nguyên nhân thường là do hộp mực bị hư, cụm sấy máy in hp bị hỏng, bao lụa, trục ép, hoặc belt transfer bị sọc ngang.

Để giải quyết tình trạng này, chúng ta cần thực hiện một số thao tác từ đơn giản đến phức tạp hơn. Đầu tiên, chúng ta nên in một bản test gồm 4 màu chính là Xanh – Đỏ – Vàng – Đen để xác định chính xác màu nào bị sọc ngang hoặc có sọc ngang trên tất cả các màu. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra phương pháp xử lý phù hợp.

  • Sửa chữa lỗi hộp mực máy in màu gây ra tình trạng máy in bị sọc: thường thì máy in bị sọc do hộp mực như gạt mực bị hư, trục sạc, trống dum – có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường.
  • Máy in bị sọc do cụm trống máy in: với một số dòng máy in laser màu sử dụng chung 1 cụm drum thì thông thường máy in bị hư gạt drum, trống để lâu ngày bị ăn mòn 1 đường ngang.
  • Máy in màu bị sọc do Belt Transfer – một số dòng máy in laser màu sử dụng belt thông thường bị hư gạt belt hoặc lụa belt bị trày xước.

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, chúng ta có thể tiến hành xử lý, sửa chữa hoặc thay thế máy in. Đối với những trường hợp nghiêm trọng hơn, chúng ta nên đưa máy in đến các trung tâm sửa máy in để khắc phục hoàn toàn vấn đề.

Về chúng tôi – Công Ty Sửa máy in Thành Đức

Công ty Thành Đức là một đơn vị chuyên về dịch vụ thanh lý máy tính cũ và máy in trắng đen. Chúng tôi cũng chuyên sửa các loại máy in bill của các thương hiệu như hp, canon, samsung, Brother và epson. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bơm mực máy in tận nơi tại tất cả các quận huyện của thành phố Hồ Chí Minh.

5/5 - (1 bình chọn)

Máy in màu bị sọc ngang - Nguyên nhân và cách khắc phục

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo