Tổng hợp các lỗi liên quan cụm sấy HP M706n

Máy in HP M706n là dòng máy in a3 đơn năng in laser trắng đen tốc độ cao đạt 35 trang/phút, công suất in lớn đến 65.000 trang/tháng giúp người dùng in ấn nhanh chóng với chi phí đầu tư khá tiết kiệm với hộp mực in dung lượng trang in lớn đạt 12.000 trang độ phủ mực 5%.

Máy in HP 706N tích hợp sẵn chức năng Network in qua mạng Lan ( mạng có dây) giúp bạn kết nối với các máy tính trong phòng làm việc rất thuận tiện cho việc in ấn , tiết kiệm thời gian .

Máy in A3 HP M706N
Máy in A3 HP M706N

Dòng máy in HP M706n được đánh giá khá tốt, tuy nhiên máy in sử dụng trong thời gian lâu hoặc dùng không đúng cách dẫn tới cụm sấy máy in hao mòn hoặc bị hư hỏng ảnh hưởng đến chất lượng bản in cũng nhưng việc vận hành của chiếc máy in.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ điểm qua các lỗi liên quan đến cụm sấy máy in của các dòng laser nói chung và máy in HP m706n nói riêng .

Cụm sấy máy in có chức năng gì?

Đối với các dòng máy in laser kể cả laser màu và laser trắng đen , cụm sấy là bộ phận rất quan trọng của máy in .

Cấu tạo bộ phận cụm sấy bao gồm :  Khung sấy ( hoặc xương sấy ), bao lụa ( Fuser fixing film ) , Rulô ép, thanh nhiệt, bánh xe trên sấy , rơ le nhiệt, cảm biến nhiệt , thanh nhiệt.

Cụm sấy máy in HP M706n
Cụm sấy máy in HP M706n

Chức năng chính :

-Dưới tác dụng của Thanh nhiệt, Bao lụa ( Fuser fixing film ) sẽ giúp nung chảy mực in, làm chín mực ở nhiệt độ 180-200 độ

-Dưới tác dụng lực ép của RuLô ép sẽ giúp mực đã được nung chảy bám vào giấy

-Cụm sấy là bộ phận trung gian trên đường đi giấy.

Dấu hiệu nhận biết lỗi cụm sấy máy in HP M706N

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề , chúng tôi mạnh dạn đưa ra một vài dấu hiệu giúp quý khách hàng nhận biết Cụm sấy máy in a3 bị lỗi, cần phải sửa chữa hoặc thay thế tùy theo trường hợp lỗi nặng hay nhẹ.

Bản in bị nhòe , bị tróc chữ khi lấy tay chà nhẹ lên bản in

Nguyên nhân:

Lỗi này thường liên quan đến bao lụa sấy, đến thanh nhiệt, khi nhiệt độ trên thanh nhiệt chưa cấp đủ cho cho lụa sấy nên không làm nung chảy hoàn toàn mực in gây ra ” sống mực ” hoặc do board nguồn hỏng nên không cung cấp đủ nguồn điện cho cụm sấy .

Giấy in bị kẹt khi tới cụm sấy

– Bao lụa bị rách , bị nhăn …

– Ru Lô ép hỏng hoặc nhăn hoặc rách,

– Bộ chuyển động trên cụm sấy bị mòn, hỏng, vỡ, bạc bị mòn .

– Mỡ nhiệt trong lụa sấy bị khô hoặc hết khiến cho lụa sấy không chuyển động được.

Ngoài ra , một số dấu hiệu sau cũng liên quan đến lỗi cụm sấy máy in hp 706n :

Trên bản in có vệt đen cũng có thể liên quan do cụm sấy hỏng

Máy in không hoạt động do cụm sấy mất mát

Trên máy in HP LaserJet Pro M706n báo lỗi đầu 50.xx .

Bản in bị nhăn thậm chí bị gấp lại như dải quạt 

Sửa lỗi liên quan đến cụm sấy máy in HP M706n

Công ty Thành Đức cung cấp dịch vụ nạp mực máy in a3 , sửa máy in tận nơi : kiểm tra và báo giá trực tiếp ! Các trường hợp lỗi cụm sấy thay bao lụa , rulo ép … kỹ thuật viên sẽ kiểm tra kỹ và báo giá đến quý khách hàng.

Đối với dòng máy in a3 tốc độ cao như Hp M706n linh kiện rulo ép , bao lụa thay thế chúng tôi cam kết dung linh kiện loại tốt có độ bền cao, khả năng đáp ứng chịu nhiệt tốt .

Khi máy in HP M706n gặp các sự cố như chúng tôi vừa nêu trên , quý khách hàng có thể gọi trực tiếp bộ phận kỹ thuật : 0888.799.559 để được tư vấn chính xác nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tổng hợp các lỗi liên quan cụm sấy HP M706n